Tin tức & sự kiện

Thành công của mô hình mới

Đăng ngày: 31/03/2017
Sau hai ngày tổng kết ( ngày 20 và 21/3/2017), Liên đội THCS Lý Thường Kiệt đã thu hoạch được 250 kg rau xanh các loại, với chất lượng rau đảm bảo sạch, an toàn, Liên đội đã thu về 2.500.000 đồng.
Sau 15 ngày triển khai thực hiện, Liên đội trường THCS Lý Thường Kiệt đã tiến hành thu hoạch sản phẩm của công trình măng non năm học 2016-2017. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường, sự đồng thuận ủng hộ của các thầy cô giáo và bằng tất cả sự nỗ lực phấn đấu của tập thể Liên đội trong suốt quá trình tổ chức thực hiện mô hình; sau hai ngày tổng kết ( ngày 20 và 21/3/2017), Liên đội đã thu hoạch được 250 kg rau xanh các loại, với chất lượng rau đảm bảo sạch, an toàn, Liên đội đã thu về 2.500.000 đồng. Toàn bộ số tiền thu được, Liên đội trừ khấu hao 50% chi phí ban đầu (số tiền mua cuốc, xẻng, vòi tưới…), 100% chi phí giống rau. Số tiền còn lại Liên đội quy thành số lượng kg giấy vụn, vỏ lon bia, nước ngọt, so sánh với chỉ tiêu được giao, liên đội đạt 468.89 so với chỉ tiêu phong trào kế hoạch nhỏ.Thông qua quá trình thực hiện mô hình trên, Liên đội mong muốn góp phần giáo dục học sinh, đội viên thực hiện tốt nội dung 5 điều Bác Hồ dạy (Yêu Tổ quốc; yêu đồng bào; học tập tốt; lao động tốt; giữ gìn vệ sinh thật tốt), biết yêu lao động, biết quý trọng sức lao động và biết yêu thương cha mẹ, hiểu được những giọt mồ hôi của ba mẹ đã đổ xuống để làm ra của cải vật chất nuôi sống gia đình. Từ đó nâng cao ý thức tiết kiệm, tích cực giúp đỡ cha mẹ trong những công việc gia đình; thực hành tiết kiệm điện, nước, tiết kiệm các chi phí sinh hoạt khác; Ngoài ra, quá trình cùng nhau lao động sẽ giúp học sinh nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, tìm hiểu tâm tư, tình cảm của các bạn đội viên, tăng cường tinh thần đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau của các đội viên…Trên cơ sở đó đề xuất với Ban giám hiệu những giải pháp thực hiện.Từ kết quả ban đầu đó cho thấy mô hình trên thực sự có ý nghĩa, có sức lan tỏa, tạo không khí vui tưởi, phấn khởi, đoàn kết trong toàn trường; triển vọng thành công cao, có thể nhân rộng mô hình trên để thực hiện tại các liên đội có những điều kiện tương tự.

Sau khi thu hoạch, Liên đội sẽ tổ chức rút kinh nghiệm và tiếp tục triển khai thực hiện mô hình trên, bảo đảm tính hiệu quả, sát nhu cầu thực tiễn và tính bền vững của mô hình.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh

WEBSITE THÀNH VIÊN

LIÊN KẾT QUẢNG CÁO