Đoàn Đội

TH Xuân Hưng với con đường "tự quản"

Đăng ngày: 28/03/2017
Thông qua kế hoạch 151/KH – UBND của Ủy Ban Nhân dân Huyện Xuân Lộc nhằm nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 – 2020 trong và ngoài trường học, xã, ấp. Tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên Trường tiểu học Xuân Hưng cùng nhau chung tay xây dựng góp phần xây dựng nông thôn mới.
Thông qua kế hoạch  151/KH – UBND của  Ủy Ban Nhân dân Huyện Xuân Lộc nhằm nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 – 2020 trong và ngoài trường học, xã, ấp. Tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên Trường tiểu học Xuân Hưng cùng nhau chung tay xây dựng góp phần xây dựng nông thôn mới.

“Đoạn đường tự quản” là mô hình do các tổ chức đoàn thể chịu trách nhiệm quản lý. Mô hình không chỉ góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, tạo sự gắn kết trong cộng đồng dân cư.

Góp phần vào công cuộc đó, trường TH Xuân Hưng đảm nhận trách nhiệm chăm sóc tuyến đường số 14, tuyến đường chạy dài bên hông trường với độ dài là 500 m.

Nhận thức được trách nhiệm của mình, ngay lập tức BGH, cán bộ công nhân viên nhà trường  đã cùng nhau lên kế hoạch xây dựng lại một tuyến đường xanh – sạch – đẹp.

Và sẽ 1 tuần một lần, giáo viên và học sinh cùng nhau quét dọn, phát quang, trồng hoa, đồng thời cũng không quên nhắc các hộ dân cư cùng nhau góp sức giữ gìn tuyến đường sạch sẽ hơn, góp phần xây dựng nông thôn mới của địa phương xã Xuân hưng ngày càng tươi đẹp hơn.

Một số hình ảnh tuyến đường tự quản đang dần dần thay đổi diện mạo :

Tác giả bài viết: Ngoc Diễm