TH Trịnh Hoài Đức đón trẻ mầm non thăm trường

Sáng ngày 5 tháng 5 năm 2017, trường Tiểu học Trịnh Hoài Đức đã tổ chức đón tiếp Ban giám hiệu, giáo viên và 150 em học sinh lớp Lá trường Mầm non Xuân Hiệp vào thăm quan thực tế nhà trường, nhằm tạo sự gắn kết, giao lưu học tập của các trường trong địa bàn xã, đặc biệt giúp cho các em lớp Lá bước đầu được làm quen, tiếp cận với ngôi trường tiểu học mới.

Ban giám hiệu nhà trường cùng các ban ngành đoàn thể đã chuẩn bị cho buổi giao lưu rất chu đáo, nhất là bộ phận Đoàn thanh niên và Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Đúng 8giờ 00 phút, các em và quý cô trường Mầm non Xuân Hiệp đã có mặt. Tuy đi bộ một đoạn đường khá dài và mệt nhưng nhìn khuôn mặt em nào cũng vui tươi, hớn hở khi được tới thăm ngôi trường mới. Ban giám hiệu nhà trường cùng một số học sinh lớp 5 đã ra chào đón các em từ cổng trường.

Sau khi được các anh chị trong Ban chỉ huy Liên đội hướng dẫn, sắp xếp cho các em ngồi ngay ngắn theo vị trí lớp.  Thầy Tổng phụ trách đã tổ chức cho các em làm quen bằng một số trò chơi sinh hoạt tập thể, những bài hát, múa vui nhộn. Em nào cũng thích thú và tham gia hào hứng, tích cực qua tiếng vỗ tay, hô đáp giòn vang tạo nên không khí thật nhộn nhịp.

Các em tham gia sinh hoạt các trò chơi tập thể

Cô Nguyễn Thị Kim Nhung – PHT giới thiệu sơ lược về trường TH Trịnh Hoài Đức.

Bên cạnh đó Ban giám hiệu đã tạo điều kiện cho các em vào tham quan thực tế và làm quen với môi trường học tập mới cùng với các anh chị lớp 1 đọc th
ơ, hát các bài hát thiếu nhi.

Cô giáo chủ nhiệm lớp 1 giao lưu với các em học sinh lớp Lá

Nhằm tạo thêm cho các em niềm vui, nhà trường đã gửi cho mỗi em một phần bánh kẹo nho nhỏ trước khi ra về. Trông gương các em mặt hiện rõ sự hồn nhiên, vui tươi và có phần lưu luyến.

Tạm biệt và hẹn gặp lại các em vào đầu năm học mới 2017-2018. Trường TH Trịnh Hoài Đức sẽ giang rộng vòng tay chào đón các em, những mầm xanh của quê hương. Chúng tôi sẽ luôn quan tâm chăm lo, dạy dỗ giúp các em học tập tiến bộ.

Nguyễn Văn Nam