GD Mầm Non

Sắc màu tháng Tư

Đăng ngày: 05/06/2017
Mùa Xuân với muôn hoa khoe sắc - Mùa Hạ với nắng vàng rực rỡ nên khi Xuân - Hạ giao nhau là một tháng Tư đầy sắc mầu đi cùng các ngày lễ hội. Tháng Tư có ngày giỗ tổ Hùng Vương, có ngày thống nhất đất nước và trong trường Mầm non có ngày hội “Ẩm thực trẻ thơ & Bé với trò chơi dân gian”

Mùa Xuân với muôn hoa khoe sắc - Mùa Hạ với nắng vàng rực rỡ nên khi Xuân - Hạ giao nhau là một tháng Tư đầy sắc mầu đi cùng các ngày lễ hội. Tháng Tư có ngày giỗ tổ Hùng Vương, có ngày thống nhất đất nước và trong trường Mầm non có ngày hội “Ẩm thực trẻ thơ & Bé với trò chơi dân gian”

Ở đây khi trẻ tham gia các trò chơi dân gian phải có được một số kỹ năng khéo léo, nhanh nhẹn của đôi tay, đôi chân, thông qua các trò chơi vận động, tiếp xúc với nắng gió sẽ giúp trẻ có được một cơ thể khỏe mạnh, nhanh nhẹn, khéo léo, dẻo dai.

Ngày hội “Ẩm thực trẻ thơ & Bé với trò chơi dân gian” mở ra là khu vực trò chơi dân gian rộn ràng, náo nhiệt; dưới sự hướng dẫn của các cô, trẻ đã bước vào các trò chơi bổ ích như: “Ném vòng, Nhẩy bao bố; Kéo co; Đi cà kheo”.
Chúng ta đến “Nhà trẻ”  để cùng nhìn ngắm những chiếc vòng nhiều mầu sắc được các bé ném vào cổ chai… và lạ chưa! Vòng trúng cổ chai hay không  các bé cũng vỗ tay, cũng cười khoái chí.Bước đến Khối Mầm với trò chơi “Đi cà kheo” thì các bé lại được cao lênh khênh trên các lon cùng nhau thi tài làm mọi người có những trận cười nghiêng ngả thú vị.                                                                                                                                     
Đặc biệt, tiếng hò reo cổ vũ lại tăng cao khi cháu khối lá bước vào chiếc bao bố để  thi tài trong trò chơi “Nhẩy bao bố” ; Vận động viên và Cổ động viên càng phấn khích khi có 03 Vận động viên về đích cùng một lúc; Lại cùng nhau nhẩy lại nào!
  
Không dừng ở đây! Một sợi dây được các bé thi nhau kéo 2 đầu; Nghe thôi cũng biết là trò chơi “Kéo co” rồi. Các bé khối Chồi tranh nhau từng bàn thắng để rồi có những tiếng cổ vũ “Cố lên…! Cố lên…!” của cô, của các bạn và rồi những tiếng suýt soa tiếc nuối của đội “chưa thắng” hứa hẹn “Đợi đấy…còn gặp nhau ở … năm sau!Ngoài sự tham gia của các cô và các cháu học sinh còn có sự tham gia của các bậc phụ huynh tại khu vực “Ẩm thực trẻ thơ”. Nơi đây khắc tinh của các món ăn nhanh xuất hiện; Chia tay với Snach, với khoai tây chiên… phụ huynh đem đến cho các bé những món ăn thời ấu thơ. Các bố mẹ tham gia rất nhiệt tình, như đang sống những ngày của mình vậy.  Sự phối hợp giữa các cháu, cô giáo và các bố, các mẹ đã làm cho không khí của ngày hội thêm phần gắn bó, thân thiết, cởi mở tạo mối quan hệ khăng khít giữa gia đình và nhà trường.Khi ngày hội “Ẩm thực trẻ thơ & Bé với trò chơi dân gian” khép lại là lúc Sắc mầu tháng Tư đậm đà hơn, tươi vui hơn , tưng bừng hơn với chương trình văn nghệ “Chắp cánh ước mơ” gây quỹ tiếp bước cho trẻ em nghèo đến trường và trao cho các cháu chăm ngoan xuất sắc những phần quà do Công ty Cổ phần thực phẩm Saco NET-SURE  tài trợ với mong ước các cháu sẽ luôn là con ngoan của cha mẹ, trò giỏi của các cô và là cháu ngoan của Bác Hồ.
  

Dưới ánh nắng vàng rực rỡ, cô và các cháu cùng biểu diễn “Cô giáo về bản”
  
Thành công của tháng tư sắc mầu là sự phối hợp nhịp nhàng giữa gia đình - nhà trường - xã hội, là kiến thức cho phụ huynh về chế biến món ăn, là sự phát triển thể chất cho trẻ, là ước mơ của người chăm sóc những chồi non, là sự chung tay của “Xã hội” trong việc tiếp bước cho trẻ đến trường. Chào tháng tư sắc mầu chúng ta bước vào tháng năm của “Bâng khuâng nỗi nhớ” khi cánh phượng đỏ rực sân trường và tiếng ve báo hiệu năm học sắp kết thúc.
Chúng ta đã làm được điều Bác Hồ đã nói Vì lợi ích 10 năm trồng cây. Vì lợi ích 100 năm trồng người  đầu tư cho thế hệ trẻ là đầu tư cho những người chủ nhỏ của đất nước sau này.

Kate

WEBSITE THÀNH VIÊN

LIÊN KẾT QUẢNG CÁO