Phổ cập

Niềm vui ở phân hiệu Bằng Lăng

Đăng ngày: 28/03/2017
Cứ đến ngày 08/3 hằng năm, các chị em phụ nữ lại rộn lên những niềm vui khó tả, những người đã từng là mẹ, là vợ, chị em gái được chúc tụng, ngợi ca, dù những lời chúc lời ca không diễn tả hết được tình cảm, công lao sự hy sinh của phụ nữ cho thế giới này.

Nhân kỷ niệm 107 năm ngày Quốc Tế Phụ nữ 8/3/1910- 08/3/2017;Công đoàn cơ sở Xuân Tâm 1 tổ chức hội thi nấu ăn và trò chơi dân gian tại phân hiệu Bằng Lăng cách xa phân hiệu chính 20 km. Dù đường xá xa xôi, đường đi thật vất vả khó khăn nhưng tất cả đoàn viên đều có mặt lúc 7 giờ. Trong không khí se lạnh của buổi sáng trên đồi Bằng Lăng, những bãi ngô xa tít, vườn rau xanh bát ngát, những quả đồi nhấp nhô tạo thành dãy trùng trùng điệp điệp. Khung cảnh thật thơ mộng.

Đúng 7 giờ 30 phút tất cả đại biểu cấp xã, cán bộ phụ trách địa bàn cùng tất cả quý phụ huynh đã có mặt đông đủ để tham dự buổi tọa đàm họp mặt ấm áp nghĩa. Công đoàn cũng tổng kết báo cáo hoạt động của nữ công và tuyên dương 8 chị em phụ nữ đạt  thành tích “ giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Sau đó, tất cả cùng ra sân để tham gia các trò chơi dân gian vui nhộn như: Phượng hoàng ấp trứng, tiếp sức thảy banh vào lỗ, Ai thông minh hơn học sinh mẫu giáo… Ai cũng háo hức, tích cực tham gia vào  trò chơi với tiếng cười rộn rã làm cho khu đồi Bằng Lăng thêm tươi mới, bừng sức sống.

Sau phần thi trò chơi dân gian là phần thi nấu ăn trổ tài giữa công đoàn viên nữ nhà trường và phụ huynh Bằng Lăng. Tất cả đều trở nên gần gũi thân thương và đầm ấm biết bao. Thầy Nguyễn Phước Loại- ấp trưởng tâm sự: Đồi Bằng Lăng được nhận niềm vui mới là đã thành lập ấp Bằng Lăng thuộc xã Xuân Tâm. Nơi đây còn thiếu thốn ánh sáng văn hóa và chưa có các buổi tuyên truyền sinh hoạt nào. Nhờ có dịp này bà con Bằng Lăng phấn khởi vui tươi và có dịp được giao lưu với nhà trường qua các hội thi, tuyên truyền thật ý nghĩa, đây là những kỷ niệm thật khó phai.

Buổi họp mặt thật vui. Mong rằng cứ đến ngày 8/3 hằng năm nhà trường tiếp tục duy trì sinh hoạt tại đây để tạo sự khắng khít hơn với phụ huynh và các em học sinh tại phân hiệu nhỏ lẻ xa xôi này.

Tác giả bài viết: Kiều Oanh