GD Tiểu Học

Ngày hội "Giao lưu học sinh hòa nhập" lần thứ tư, năm học 2016-2017

Đăng ngày: 15/12/2016
Ngày 29 tháng 11 năm 2016, Phòng LĐ,TB&XH và Phòng GD&ĐT huyện Xuân Lộc phối hợp với Trường TH Minh Tân tổ chức “ Ngày hội giao lưu học sinh hòa nhập “ Lần thứ tư; năm học 2016 – 2017.

Trẻ em là niềm hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước. Tất cả chúng ta ai ai cũng đều mong muốn vun đắp cho trẻ em những điều tốt đẹp nhất. Tạo điều kiện để chủ nhân tương lai được sống, học tập, vui chơi và phát triển khỏe mạnh trong vòng tay yêu thương hy  vọng của cộng đồng . Thế nhưng, đâu đó quanh ta, vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, có cơ thể khiếm khuyết, thiệt thòi. Các em mang trong người bệnh tật cùng sự mặc cảm, tự ti.  

Với ý nghĩa chính trị nhân văn sâu sắc, với sự quan tâm, tình thương và trách nhiệm. Trong những năm qua, Đảng - Nhà nước cùng các ngành các cấp luôn có nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, chăm lo đặc biệt đến các em. Giúp các em tự khẳng định mình, vươn lên, hòa nhập vào xã hội . Năm học này, toàn huyện Xuân Lộc có 172 em học sinh khuyết tật đang theo học hòa nhập trong các trường Tiểu học . Để tạo điều kiện cho các em được giao lưu, sinh hoạt, vui chơi và phát triển kỹ năng sống, hòa nhập tích cực trong cộng đồng, ngày 29 tháng 11 năm 2016 vừa qua, tại trường Tiểu học Minh Tân xã Lang Minh, Phòng Lao động - Thương Binh và xã hội huyện Xuân Lộc; Phòng giáo dục và đào tạo huyện Xuân Lộc phối hợp “ Ngày hội giao lưu học sinh hòa nhập “ Lần thứ tư; năm học 2016 – 2017.

 

Đến dự với “ Ngày hội giao lưu học sinh hòa nhập huyện Xuân Lộc” có cô Vũ Thị Lan Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện, bà Nguyễn Thị Chương chuyên viên Phòng Lao động - Thương Binh và xã hội huyện, đại diện Lãnh đạo Điện lực Xuân Lộc, Lãnh đạo Đảng – Chính quyền xã Lang Minh, các nhà hảo tâm và các thầy cô giáo là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, giáo viên, phụ huynh và 52 em học sinh hòa nhập có hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu của huyện Xuân Lộc .

Trong không khí vui tươi, ấm áp của ngày hội, các em đã được  nghe những lời phát biểu, động viên chân tình, sắc của cô Vũ Thị Lan  Phóng trưởng phòng GD- ĐT huyện Xuân Lộc. Đặc biệt trong dịp này, Phòng Lao động - Thương Binh và xã hội huyện Xuân Lộc, Điện lực Xuân Lộc, công ty sữa Việt Nam – Vinamik, cô Minh Tuệ và cô Quỳnh Trâm đã trao rất nhiều phần quà có ý nghĩa thiết thực, làm nguồn động viên cho các em trong vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các em còn có nhiều hoạt động, sinh hoạt giao lưu với các bạn học sinh của trường Tiểu học Minh Tân rất ý nghĩa như:  Biểu diễn văn nghệ, biểu diễn ảo thuật, võ thuật, thi tô tượng, tham gia và thưởng thức 9 gian hàng ẩm thực, 4 trò chơi miễn phí có thưởng.Ngày hội đã thực sự là một dịp để mọi người được xích lại gần nhau, mở rộng lòng mình, san sẽ tình thương cho các em. Giúp các em có nhiều niềm vui, hạnh phúc và những ấn tượng tốt đẹp. Luôn hy vọng vào sự ấm áp của tình người. 

WEBSITE THÀNH VIÊN

LIÊN KẾT QUẢNG CÁO