Tin tức & sự kiện

Mô hình "kế hoạch nhỏ" của trường THCS Lý Thường Kiệt

Đăng ngày: 29/03/2017
Thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ trong năm học 2016-2017, Ban chỉ huy liên đội trường THCS Lý Thường Kiệt đã có hình thức tổ chức thực hiện mới, sáng tạo và mang nhiều ý nghĩa lớn.

Với điều kiện tự nhiên sẵn có, nhất là về nguồn đất trồng và điều kiện về phân bón, Ban chỉ huy liên đội đã báo cáo và đề xuất với Ban giám hiệu nhà trường về việc chuyển đổi mô hình thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ theo truyền thống hàng năm (thu gom giấy vụn, lon bia, nước ngọt…) bằng hoạt động trồng rau xanh trong một khu vực nhỏ của khuôn viên trường học.
Nguồn thu nhập từ rau xanh sẽ được Ban chỉ huy liên đội theo dõi, tổng hợp và quy đổi số lượng kg rau xanh thành số lượng giấy vụn hoặc vỏ lon bia, nước ngọt để nộp vào quỹ kế hoạch nhỏ, quyết tâm vượt chỉ tiêu trên giao.

Với mô hình thực hiện kế hoạch nhỏ này còn có ý nghĩa giáo dục cho học sinh biết quý trọng công sức lao động, hiểu được nỗi vất vả của ba mẹ, của người lớn tuổi khi lao động tạo ra của cải vật chất để nuôi dưỡng học sinh ăn học, từ đó yêu quý bố mẹ, biết giúp đỡ gia đình trong những công việc có thể làm được. Quá trình cùng nhau lao động, chăm sóc vườn rau còn tạo điều kiện cho ban chỉ huy liên đội nắm bắt, hiểu rõ tâm tư tình cảm của các bạn đội viên, từ đó đề xuất các biện pháp tổ chức thực hiện với Tổng phụ trách và Ban giám hiệu nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng công tác dạy và học cũng như các hoạt động phong trào tại trường THCS Lý Thường Kiệt.

Hiện nay, hạt giống đã nảy mầm và được các đội viên thay nhau chăm sóc tốt./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh