GD THCS

Kì thi học sinh giỏi THCS

Thực hiện công văn số 278/PGD-ĐT ngày 12/12/2016 về việc tổ chức hôi thi tuyển chọn học sinh giỏi cấp huyện, ngày 17/02/2017 tại trường THCS Nguyễn Hiền, ngày 18/02/2017 tại trường THCS Trần Phú (tổ chức bộ môn tin học), Phòng GD-ĐT huyện Xuân Lộc đã tổ chức Hội thi học sinh giỏi cấp huyện năm học 2016-2017.

(Thầy Thân Anh Thiết- HUV- Trưởng Phòng GD-ĐT huyện, phát biểu chỉ đạo hội thi)

Hội thi Học sinh giỏi được tổ chức hằng năm nhằm động viên, khuyến khích tập thể giáo viên các đơn vị trường học, các em học sinh phát huy năng lực, sáng tạo, thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý giáo dục tại các đơn vị, thông qua đó phát hiện các em học sinh có năng khiếu để động viên khuyến khích các em tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu kiến thức khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và tuyển chọn, tạo nguồn bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho đội tuyển học sinh giỏi của huyện nhà tham gia kì thi học sinh giỏi cấp Tỉnh vào ngày 05/04/2017.

(Đại diện học sinh dự thi kiểm tra niêm phong bài thi)

Bên cạnh mục tiêu quan trọng mà ngành giáo dục hướng đến là phát huy tinh thần sáng tạo, rèn đức, luyện tài trong mỗi em học sinh, phong trào học sinh giỏi còn góp phần hiện thực công tác đào tạo nhân tài, nhân lực cho địa phương, đất nước.

Về tham dự có tổng cộng 732 em học sinh đăng kí tham gia hội thi đến từ 18 trường THCS trong toàn huyện với 9 môn văn hóa gồm: Toán, Lý, Hóa, Anh văn, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Ngữ văn, Tin học.

Sau 2 ngày thi và chấm thi nghiêm túc, công tâm kết quả các đội tuyển tham gia như sau:
277 em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện.Trong đó: 10 giải I, 19 giải II, 26 giải III và 222 giải khuyến khích. Giải I toàn đoàn thuộc về Trường TH-THCS Nguyễn Hữu Cảnh, Giải II: Trường THCS Trần Phú, Giải III: Trường THCS Suối Cao, THCS Lê Thánh Tông, Giải khuyến khích: THCS Nguyễn Trãi, THCS Trưng Vương, THCS Phan Bội Châu.

Với kết quả trên, Phòng GD-ĐT tuyển chọn 135 em đạt thành tích cao tiếp tục tham gia bồi dưỡng thi học sinh giỏi cấp Tỉnh.

Để phong trào thi học sinh giỏi tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt hiệu quả trong toàn ngành, chiều ngày 20/02/2017 Phòng GD-ĐT tổ chức lễ khai mạc lớp bồi dưỡng, tuyển chọn học sinh tham gia thi học sinh giỏi cấp Tỉnh.  Tại buổi lễ khai mạc, lãnh đạo ngành động viên tinh thần, khuyến khích các em tiếp tục nghiên cứu, học tập nâng cao kiến thức, tự học, sáng tạo, nêu cao trách nhiệm công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của tập thể giáo viên tham gia giảng dạy đạt hiệu quả, phấn đấu vì sự nghiệp giáo dục.

(Thầy Lê Thanh Hải- Phó trưởng Phòng GD-ĐT phát biểu chỉ đạo, động viên đội tuyển tham gia bồi dưỡng thi cấp Tỉnh)

(BGH các trường-tập thể giáo viên tham gia giảng dạy cùng 135 em HSG tham gia bồi dưỡng thi cấp Tỉnh)

Huỳnh Văn