Tin tức & sự kiện

Buổi nói chuyện bổ ích

Đăng ngày: 05/06/2017
Tình trạng bạo lực và xâm hại tình dục hiện nay là một vấn đề nóng đang được xã hội quan tâm, nó không chỉ ảnh hưởng thể chất mà còn là nổi ám ảnh suốt đời của trẻ. Học sinh tiểu học là lứa tuổi mà các em chưa nhận thức được những mối nguy hại của nó và chưa có khả năng để tự bảo vệ bản thân

Tình trạng bạo lực và xâm hại tình dục hiện nay là một vấn đề nóng đang được xã hội quan tâm, nó không chỉ ảnh hưởng thể chất mà còn là nổi ám ảnh suốt đời của trẻ. Học sinh tiểu học là lứa tuổi mà các em chưa nhận thức được những mối nguy hại của nó và chưa có khả năng để tự bảo vệ bản thân.
         
Trước thực trạng trên, được sự quan tâm của Sở GD-ĐT  Đồng Nai và sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD-ĐT Xuân Lộc Trường TH Nguyễn Khuyến tổ chức buổi nói chuyện cách phòng  chống bạo lực và xâm hại tình dục trẻ em do giảng viên Lưu Đình Toàn của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn trực tiếp nói chuyện với các em.

         
Với cách nói chuyện gần gũi và thân thiện, thầy đã tiếp cận các em một cách tự nhiên nhất, nói chuyện với các em về cách nhận ra kẻ xấu có thể làm hại các em, thầy đã sử dụng những đồ dùng phù hợp với lứa tuổi các em để tiếp cận các em tạo hứng thú và sự chú ý lắng nghe của các em. Trong buổi nói chuyện thầy đã giúp các em các em biết cách bảo vệ thân thể, thầy chỉ cho các em những cách phòng vệ cơ bản nhất để các em có thể thoát khỏi những người xấu khi các em có thể xảy ra nguy hiểm. Hay thầy nói về ở những nơi đâu thì các em có thể thể tới và những nơi các em không thể tới, tuyệt đối không được đi một mình tới những nơi vắng vẻ, đi đâu cũng phải đi với ba mẹ, gia đình....

                
Trong buổi nói chuyện các em cũng đã có những câu hỏi thắc mắc, trao đổi  với thầy và thầy cũng đã giải thích và trả lời cho các em một cách thân thiện nhất.  Qua buổi nói chuyện với thầy Toàn các em đã hiểu được trang bị  những kỹ năng cơ bản nhất để  phòng chống bạo lực và xâm hại tình dục trẻ em, để từ đấy các em có thể bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể xảy ra.
          Trẻ em là những mần non tương lai của đất nước, là cả  một thế hệ. chúng ta hãy bảo vệ, chăm sóc và yêu thương các em để các em được sống và học tập trong một môi trường tốt đẹp nhất, hãy luôn bên cạnh và che chở để những mầm non ấy được lớn lên trong tình yêu thương của chúng ta.

Hoàng Thị Yến

WEBSITE THÀNH VIÊN

LIÊN KẾT QUẢNG CÁO